Ưu – Nhược điểm của phần mềm Excel trong quản lý giáo dục

Phần mềm quản lý giáo dục tiểu học

Trong quá trình vận hành hoạt động của một bộ phận hay chuỗi bộ phận nào đó. Việc quản lý mọi hoạt động sảy ra trong từng thời điểm đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đặc biệt điều đó có thể thấy rõ trong lĩnh vực giáo dục. Nhiều đơn vị giáo dục vì muốn tiết kiệm chi phí mà hệ thống quản lý đều quản lý hoàn toàn bằng excel. Điều này không có gì xấu. Nhưng nó sẽ khiến việc quản lý trở lên khó khăn hơn. Nếu không muốn nói nó sẽ khiến đơn vị của bạn tụt hậu so với các đơn vị khác trong nước và trên thế giới. Tại sao lại như vậy? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Ưu và Nhược điểm của phần mềm Excelo trong quản lý giáo dục

Phần mềm quản lý giáo dục - giải pháp số 1 cho công tác quản lý
Phần mềm quản lý giáo dục – giải pháp số một cho quản lý giáo dục

Ưu điểm khi sử dụng Excel trong quản lý giáo dục

  • Tiết kiệm chi phí: Phần mềm Excel là những phần mềm thường được cặt đặc miễn phí và có sẵn trong máy tính. Vì vậy người quản lý không phải bỏ ra bất cứ một khoản phí nào cho việc mua phần mềm hay mua bản quyền. Nhưng để nâng caoo tính năng và sử dụng tốt hơn. Bạn vẫn cần bỏ ra một khoản phí nhỏ để mua bản quyền tại cửa hàng MS Office.
  • Cập nhật đơn giản: Chỉ với vài thao tác đơn giản trên mà hình máy tính. Người quản lý có thể cập nhập số liệu một cách đơn giản. Điều này giúp cho việc thống kê được nhanh chóng hơn. Khi tạo dựng dữ liệu và quản lý thì các dữ liệu sẽ được lưu ở các file khác nhau, giúp việc quản lý được hiệu quả hơn.

Nhược điểm khi sử dụng Excel trong quản lý giáo dục

  • Dung lương lưu trữ thấp: Đối với phần mềm Excel thì dung lượng quản lý là khá thấp. Bộ nhớ của phần mềm thấp, nên khi dung lượng bị đầy sẽ gây ra tình trạng quá tải, làm cho hoạt động quản lý bị chậm.
  • Dễ mất dữ liệu: Phần mềm Excel tính báo mật thấp. Nên dữ liệu dễ bị đánh cắp hay bị virut xâm nhập và làm mất dữ liệu. Và khi dữ liệu bị mất thì sẽ không khôi phục lại được.
  • Khó tạo báo cáo: Quản lý bằng Excel sẽ rất khó theo dõi và báo cáo. Bởi tính năng của Excel còn nhiều hạn chế. Hệ thống sẽ dễ dẫn đến sai sót và nhầm lẫn.
  • Đòi hỏi chuyên cao: Khi sử dụng Excel trong quản lý thì đòi hỏi nguồi quản lý phải có chuyên môn cao. Có nhiều kinh nghiệm về các thuật toán và thủ thuật trong Excel. Điều này là trở ngại rất lớn với những ai đang có trách nhiệm quản lý hoạt động của nhà trường. Đặc biệt là với những ai không rành về máy tính.
  • Chỉ theo dõi được tổng quát: Với phần mềm Excel bạn chỉ có thể biết được kết quả cuối cùng. Chứ không theo dõi được tiến độ làm việc của từng cá nhân. Điều này về lâu về dài sẽ chịu tác động không nhỏ.

Lý do nên lựa chọn phần mềm quản lý giáo dục trong công tác quản lý

Vì những nhược điểm trên mà ngày nay phần mềm quản lý giáo dục ra đời. Phần mềm giúp đáp ứng và nâng cao chất lượng đào tạo ngành giáo dục. Với phần mềm quản lý giáo dục. Người quản lý có thể tiết kiệm được thời gian, công sức, nhân lực cho việc quản lý mà chất lượng đạt được lại rất cao. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi khi bạn có nhu cầu sở hữu và sử dụng phần mềm quản lý chất lượng, hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *