Sự khác nhau giữa quản lý giáo dục bằng Excel và phần mềm

Trước khi chưa có phần mềm thì các cơ sở giáo dục đều quản lý hoạt động trên excel. Nhưng khi quản lý bằng phần mềm excel thì mọi hoạt động chưa được tối ưu. Nhiều công việc người sử dụng vẫn phải tự mình làm thủ công. Chưa kể việc nhầm lẫn hay sai sót sảy ra khá thường xuyên. Không có tính bảo mật. Để khắc phục những nhược điểm đó thì ngày nay phần mềm quản lý giáo dục được ứng dụng. Và việc ứng dụng phần mềm được nhiều cơ sở lựa chọn.

Sự khác biệt giữa quản lý giáo dục bằng excel và phần mềm quản lý giáo dục

Phần mềm quản lý giáo dục dành cho các trường trung học
Phần mềm quản lý giáo dục – giải pháp quản lý đào tạo tốt nhất hiện nay

Sự khác nhau về dữ liệu quản lý giáo dục

 • Phần mềm excel: đối với phần mềm excel thì bắt buộc người dùng phải tự tạo file, tạo bảng, nhập dữ liệu thủ công. File excel có dung lượng khá thấp. Nên khi dung lượng trong file đầy thì các hoạt động khác sẽ bị ảnh hưởng.
 • Phần mềm quản lý: Với phần mềm quản lý mọi danh mục đã được tạo và liên kết với nhau, giúp bạn nhập dữ liệu dễ dàng. Dung lượng lưu trữ của phần mềm cực lớn. Giúp mọi hoạt động của việc quản lý diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Khác nhau về Độ bảo mật giữ Excel và phần mềm quản lý giáo dục

 • Phần mềm excel: đối với phần mềm excel sẽ rất dễ bị mất dữ liệu do những yếu tố chủ quan hay khách quan như: máy bị viruts… Và khi dữ liệu bị mất thì không thể khô phục được. Điều đó làm ảnh hưởng đến việc kiểm soát của dữ liệu.
 • Phần mềm quản lý: với phần mềm quản lý thì độ bảo mật cực cao. Bạn sẽ không phải lo lắng dữ liệu bị viruts xâm hại hay bị đánh cắp.

Hoạt động

 • Phần mềm quản lý excel: quy trình quản lý bằng excel khá lằng nhằng và thủ công. Làm tiêu tốn khá nhiều thời gian và công sức quản lý.
 • Phần mềm quản lý: phần quản quản lý thì lại khác, các quy trình đều diễn ra nhanh chóng, chính xác. Phần mềm giúp tiết kiệm thời gian, công sức và nhân lực quản lý.

Tính năng

 • Phần mềm excel: excel có khá ít tính năng, hầu hết người quản lý phải tự làm thủ công. Điều đó dễ dẫn đễn sai sót dữ liệu, nhầm lần trong tính toán.
 • Phần mềm quản lý: với phần mềm quản lý bạn hoàn toàn yên tâm thực hiện các hoạt động quản lý. Chỉ bằng những thao tác đơn giản bạn đã có thể làm mà không sợ nhầm lẫn. Do phần mềm đã được tích hợp các tính năng đa dạng như: tính toán, tìm kiếm…

Mức độ sử dụng

 • Phần mềm excel: đối với phần mềm này đòi hỏi người quản lý phải có những kỹ năng và hiểu biết nhất định về các thủ thuật của excel. Đây là một trở ngại lớn đối với những người quản lý.
 • Phần mềm quản lý giáo dục: với phần mềm này bạn không cần phải làm việc thủ công như excel. Khi phải tự áp dụng các thủ thuật trong làm việc, các thủ thuật đã được tích hợp trên phần mềm. Bạn chỉ cần hiểu được chức năng của công thức đó và áp dụng.

Tính linh hoạt

 • Phần mềm excel: bạn chỉ có thể quản lý khi có mặt tại trường, không những vậy nó chỉ cho 1 người làm việc với file.
 • Phần mềm quản lý: với phần mềm này bạn có thể linh hoạt quản lý cả về thời gian và địa điểm. Bạn không cần phải có mặt tại trường mà vẫn có thể nằm bắt được các hoạt động quản lý tại trường.

Trên đây là sự khác nhau giữa quản lý giáo dục bằng excel và phần mềm quản lý giáo dục. Nhìn vào sự khác biệt đó ta có thể hiểu tại sao phần mềm quản lý được sử dụng phổ biến như vậy. Để sử dụng phần mềm quản lý. Bạn hãy liên hệ ngay cho CubeEdu để được tư vấn và sử dụng phần mềm chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *