Quản lý giáo dục tiểu học – thực trạng và giải pháp

phần mềm quản lý giáo dục tiểu học

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0, thời đại của khoa học công nghệ bùng nổ, sự bùng nổ về thông tin và xu hướng toàn cầu hóa ngày càng phát triển mạnh mẽ. Đất nước ta đnag trong thời ký tiên lên con đường công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Điều đó đặt ra những yêu cầu to lớn, cấp bách về nguồn nhân lực, đặc biệt là yếu tố con người. Tương lai đất nước, tiền đồ của cả dân tộc tùy thuộc phần lớn vào chất lượng đào tạo thể hệ trẻ Việt Nam hôm nay ngay khi họ còn ngồi trên ghế nhà trường.
Và giáo dục đào tạo là ngành mũi nhọn trong công cuộc xây dựng đất nước. Muốn nền kinh tế có vững vàng thì giáo dục – đào tạo có vai trò quyết định to lớn. Và phải làm sao đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục từ những cấp học nhỏ nhất để giúp đào tạo ra đội ngũ nhân lực vừa có tài vừa có tâm.
Giáo dục tiểu học là nền móng của công cuộc giáo dục phổ thông, nền móng không tốt sẽ không giúp được học sinh hình thành những yếu tố cơ sở cho việc phát triển lâu dài về đạo đức, nhân cách, trí tuệ, thẩm mỹ, …

phần mềm quản lý giáo dục tiểu học
Phần mềm quản lý giáo dục tiểu học

Thực trạng quản lý giáo dục tiểu học hiện nay

Trong những năm gần đây, quản lý giáo dục nói chung và quản lý giáo dục tiểu học nói riêng đã và đang có những thay đổi tích cực, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn nhiều bất cập trong công tác quản lý, đội ngũ cán bộ quản lý không đồng đều, chưa đáp ứng được nhu cầu nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục.
Công tác quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục chưa có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp giáo dục. Việc quản lý cán bộ, giáo viên còn nhiều bất cập, dẫn đến những sai sót trong công tác quản lý khen thưởng và kỷ luật.
Mặc dù đội ngũ cán bộ quản lý đã được tăng thêm về số lượng, tuy nhiên với khối lượng công việc khổng lồ, việc tổng hợp báo cáo thống kê gặp nhiều khó khăn, mất nhiều thời gian, công sức. Mất nhiều không gian lưu trữ hồ sơ. Và việc lưu trữ hồ sơ theo phương pháp truyền thống dễ gây thất thoát dữ liệu, công tác tra cứu, tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Phần mềm quản lý giáo dục tiểu học – giải pháp cho công tác quản lý

Nhằm đáp ứng nhu cầu quản lý trong công tác quản lý giáo dục tiểu học, nhiều phần mềm quản lý giáo dục tiểu học đã ra đời, nâng cao chất lượng quản lý cũng như chất lượng đào tạo giáo dục. Các phần mềm được xây dựng trên công nghệ hiện đại, nhiều tính năng ưu việt, hỗ trợ quản lý một cách tập trung, lưu trữ được lượng dữ liệu không lồ của các cơ sở giáo dục.

Các tính năng chính của phần mềm quản lý giáo dục tiểu học

  • Quản lý học sinh
  • Quản lý giáo viên
  • Quản lý đào tạo
  • Quản lý lớp học
  • Quản lý chấm công và tiền lương


Phần mềm quản lý giáo dục tiểu học giúp giảm tối đa chi phí nhân sự cho công tác quản lý, dễ dàng trong công tác lưu trữ, tra cứu hồ sơ học sinh.
Phần mềm quản lý giáo dục tiểu học hỗ trợ cập nhật thông tin về học sinh, giáo viên, cơ sở vật chất trong nhà trường, quản lý kết quả học tập của từng học sinh, …ngoài ra, với phần mềm quản lý giáo dục tiểu học, người quản lý dễ dàng thực hiện các thao tác thống kê, báo cáo, việc mà với cách quản lý truyền thống thì sẽ mất rất nhiều thời gian và nhân lực.
Thêm vào đó, phần mềm quản lý giáo dục tiểu học có khả năng lưu trữ data rất lớn, giúp các cơ sở giáo dục có thể lưu trữ toàn bộ các thông tin liên quan đến học sinh trong thời gian học tập tại trường. Nâng cao tính liên kết giữa nhà trường và phụ huynh học sinh.

Phần mềm quản lý giáo dục tiểu học có khả năng bảo mật cao, tránh gây thất thoát dữ liệu

Công ty TNHH Cube là một trong những công ty phát triển phần mềm quản lý giáo dục hàng đầu hiện nay, được rất nhiều người dùng đánh giá cao về giao diện cũng như tính năng sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý giáo dục tiểu học cho cơ quan của mình, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Các bạn sẽ được dùng thử miễn phí mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *