Thực trạng giáo dục mâm non và giải pháp quản lý

phần mềm quản lý giáo dục mầm non

Có thể nói, chưa bao giờ giáo dục mầm non lại nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội như hiện nay, nhất là việc có rất nhiều vụ bạo hành trẻ em đã được phanh phui trong thời gian gần đây. Điều này đã gióng lên hồi chuông cảnh tình cho thực trạng giáo dục mầm non cũng như công tác quản lý giáo dục.

Những tồn đọng của giáo dục mầm non

Trình độ giáo viên mầm non còn thấp

Có một thực tế cho thấy rằng, đa số các giao viên mầm non hiện nay đều có trình độ thấp, chủ yếu là trung cấp, chỉ có một số ít giáo viên mầm non có trình độ cao đẳng, đại học. Tuy nhiên, để có thể thực hiện tốt trách nhiệm của một giáo viên mầm non là điều không dễ dàng. Điều này đặt rq thách thức cho công tác quản lý, tuyển dụng giáo viên mầm non, phải có những thay đổi trong công tác quản lý cũng như xét tuyển đầu vào để có được đội ngũ giáo viên có chất lượng tốt.

phần mềm quản lý giáo dục mầm non
Đa số các cơ sở giáo dục mầm non đều trong tình trạng quá tải

Các trường mầm non luôn trong tình trạng quá tải

Mặc dù hiện nay có rất nhiều trường mầm non mọc lên cả trường công lập và tư thục. Tuy nhiên, cơ sở vật chất của các trường mầm non ở nước ta nói chung vẫn không thể đáp ứng cđược cả về chất lượng và số lượng, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Và tình trạng quá tải học sinh cũng thường xuyên diễn ra, khiến cho chất lượng giáo dục mầm non không được đảm bảo.

phần mềm quản lý giáo dục mầm non
Mức lương của giáo viên mầm non vẫn còn ở mức độ thấp so với mặt bằng chung

Đời sống của cán bộ nhân viên ngành giáo dục mầm non chưa được chú trọng

Tuy trách nhiệm của giáo viên mầm non là vô cùng lớn, là người hướng dẫn, đào tạo, đặt viên gạch đầu tiên cho sự phát triển của trẻ em, họ phải rất vất vả để hoàn thành tốt công việc của mình. Nhưng, mức lương của giáo viên mầm non vẫn ở mức khá thấp, khó đáp ứng nhu cầu cuộc sống, dẫn đến tính trạng nhiều giáo viên bỏ nghề, gây thiếu hụt nguồn nhân lực, và đó cũng chỉnh là khởi đầu của nhiều vụ bạo hành trẻ nhỏ do giáo viên bị stress gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống, không kìm nén được cảm xúc.

Thực trạng quản lý giáo dục mầm non

Tuy giáo dục mầm non đóng vai trò hết sức quan trọng, là tiền đề để phát triển nhân cách của trẻ em – thế hệ tương lai của đất nước, nhưng việc quản lý giáo dục mầm non nói chung và nhất là ở các cơ sở tư thục, tự phát vẫn chưa được chú trọng nhiều. Điều đó, dẫn đến những sai sót trong công tác quản lý, không đảm bảo được chất lượng dạy và học cũng như các cơ sở vật chất khác dẫn đến tình trạng nhiều phụ huynh không có sự tin tưởng khi đưa con em mình đến học tại các cơ sở mầm non.
Các phương thức giáo dục, chăm sóc trẻ ở các cơ sở mầm non chưa được đa dạng hóa, đảm bảo tính khoa học phù hợp với lứa tuổi của các em, để trẻ em có thể phát triển một cách toàn diện.
Giáo dục mầm non cho đến nay vẫn bị coi là bậc học bị bỏ quên, chính vì vậy sự quản lý của Nhà nước đối với giáo dục mầm non còn lỏng lẻo, thiếu sự phối hợp giữa các cấp, các ngành.

Phần mềm quản lý giáo dục mầm non – Giải pháp hữu hiệu quản lý giáo dục mầm non hiện nay

Đổi mới trong công tác quản lý đối với giáo dục mần non là một việc làm bức thiết nhằm nâng cao chất lượng giáo dục mầm non. Và phần mềm quản lý giáo dục mầm non chính là một giải pháp tuyệt vời giúp quản lý một cách có hệ thống các cơ sở giáo dục mầm non.

phần mềm quản lý giáo dục mầm non
Phần mềm quản lý giáo dục mầm non là giải pháp tối ưu cho công tác quản lý giáo dục hiện nay

Những chức năng quản lý chính của phần mềm quản lý giáo dục mầm non

Phần mềm quản lý giáo dục mầm non hỗ trợ quản lý và thống kê đầy đủ danh sách học sinh, tạo mối liên hệ chặt chẽ giữa nhà trường, học sinh và phụ huynh từ đó nâng cao sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong công tác giáo dục trẻ.
Phần mềm quản lý giáo dục mầm non giúp quản lý đầy đủ thông tin cá nhân của từng giáo viên, giúp người quản lý nắm được trình độ của từng giáo viên, từ đó đưa ra những kế hoạch bồi dưỡng, đào tạo phù hợp. Bên cạnh đó, phần mềm hỗ trợ chấm công, tính lương một cách dễ dàng, chính xác.
Phần mềm quản lý giáo dục mầm non giúp quản lý thời khóa biểu, số giờ lên lớp, số buổi nghỉ,… của từng giáo viên, kịp thời đưa ra những khen thưởng, kỷ luật.
Ngoài ra phần mềm quản lý giáo dục mầm non còn hỗ trợ quản lý thu chi, như học phí, chi phí choc ơ sở vật chất, trả lương giáo viên, … tiết kiệm tối đa nhân sự cho công tác quản lý.
Như vậy, phần mềm quản lý giáo dục mầm non chính là một giải pháp tuyệt vời, hỗ trợ đắc lực cho công tác quản lý. Nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, giúp cho công tác giáo dục & đào tạo trẻ em – mầm non của đất nước ngày càng phát triển và nâng cao hơn nữa.
Nếu bạn có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý giáo dục mầm non choc ơ sở giáo dục của mình, hãy liên hệ ngay với CubeEdu nhé, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *